Chia sẽ kinh nghiệm bố cục trong thiết kế in ấn quảng cáo(19)

Nhờ vậy mà một góc thiên nhiên, nguyên khai là vô nghĩa, lại có thể khơi nguồn cảm hứng cho nhà thiết kế làm nên tác phẩm tuyệt tác. Mắt người không bao giờ nhằm lẫn, cuối cùng mắt người sẽ không chọn cái độc đáo nhất hay ấn tượng nhất.

Chia sẽ kinh nghiệm bố cục trong thiết kế in ấn quảng cáo(19)

Nhờ vậy mà một góc thiên nhiên, nguyên khai là vô nghĩa, lại có thể khơi nguồn cảm hứng cho nhà thiết kế làm nên tác phẩm tuyệt tác. Mắt người không bao giờ nhằm lẫn, cuối cùng mắt người sẽ không chọn cái độc đáo nhất hay ấn tượng nhất, cũng không phải chọn tác phẩm hoàn hảo nhất - đó là sự “trau chuốt” mà những hoạ sĩ tài năng nhất rất e ngại - mà chọn tác phẩm có thể “nói” được nhiễu nhất với ánh mắt bằng ma thuật của bố cục. Chỉ có thể nói rằng các nhà thiết kế

Ấn tượng đã tạo nên các bố cục một cách phóng túng hơn và cũng thần bí hơn những người đi trước. Họ cũng cho chúng ta những ví dụ tuyệt vời vể thế nào là một bó cục đẹp: phải thật giản dị và chỉ làm nhiệm vụ hướng dẫn ánh mắt người xem. Khán giả chỉ thấy hiệu quả mà không cẩn phải biết hoạ sĩ đã sử dụng phương pháp nào.

 Dĩ nhiên, những điểu vừa nói ở trên cũng đúng với các trường phái tiếp sau : Dã thú, Lập thể, Siêu thực...Chỉ cần nhìn qua những tập phác thảo của Picasso hay quan sát những bước thực hiện khác nhau của vô sỗ các bản khắc hay in của ông, chúng ta sẽ hiểu hoạ sĩ cách mạng nhất thời đại chúng ta chuẩn bị bố cục cho các tuyệt tác của ông một cách tỉ mỉ, chăm chút và cẩn thận như thế nào. Cuối cùng, trong trường phái Trừu tượng, bố cục càng đóng vai trò quan trọng vì người nghệ sĩ không còn dựa vào thực tại, mà chỉ còn bố cục và màu sắc để khẳng định ý tưởng của mình.

Bài 20

Nguồn: In ấn Hoàng Hà